Cảm biến

Điều khiển từ xa công nghiệp dùng sóng vô tuyến Saga

Điều khiển từ xa công nghiệp dùng sóng vô tuyến Saga Ngày nay, các lĩnh vực ứng dụng chính của các hệ thống điều khiển từ xa vô tuyến là quân sự, hàng không và công nghiệp. Trong công nghiệp, các hệ thống điều khiển từ xa vô tuyến điện được ứng dụng cho các thiết bị nâng hạ như: tời, cần trục, cầu trục…, các thiết bị vận tải và các thiết bị, máy gia công cơ khí, lò công nghiệp… Lịch sử Lý thuyết trường điện từ của… Chi tiết »

Lựa chọn cảm biến nhiệt thế nào cho hiệu quả nhất quả đất

Lựa chọn cảm biến nhiệt thế nào cho hiệu quả nhất Cảm biến nhiệt chắc chắn không còn là một khái niệm xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được một loại cảm biến phù hợp và phục vụ hiệu quả cho mục đích sử dụng là một việc không phải đơn giản, ngay cả với những người nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, trong bài này mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quan nhất về cảm biên nhiệt và giúp các bạn lựa… Chi tiết »

Lựa chọn cảm biến áp suất với thông số kỹ thuật như thế nào?

Lựa chọn cảm biến áp suất với thông số kỹ thuật như thế nào? Khi lựa chọn cảm biến áp suất khách hàng thường không để ý tới nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất mà thường chỉ quan tâm đến áp suất đầu vào là bao nhiêu bar , tín hiệu ngõ ra là 4-20mA hay 0-10V , kết nối ren loại gì G1/2″ hay là G1/4″ . Các thông số trên chỉ là thông số tối thiểu để chọn một con cảm biến áp suất , để biết được… Chi tiết »

Cảm biến áp suất, cảm biến đo áp suất là gì?

Cảm biến áp suất, cảm biến đo áp suất   Áp suất là gì? Áp suất được định nghĩa là lực tác động của chất lỏng hay khí tác động trên một đơn vị diện tích, với công thức: P=F/A, trong đó F là lực tác động với đơn vi là Newton (N), A là điện tích với đơn vị là m2. Vây P sẽ có đơn vị là N/m2 hay còn gọi là đơn vị Pascal. Trong thực tế thì áp suất thường dùng các đơn vị áp suất là Bars (Kg/cm2), PSI (P/inch2), mm Hg, In.Hg…… Chi tiết »

Phân loại cảm biến áp suất theo nguyên lý hoạt động

Cảm biến áp suất là thiết bị điện tử dùng để đo áp suất hoặc ứng dụng có liên quan đến áp suất chuyển đổi tín hiệu áp suất sang tín hiệu điện. Nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất là có nguồn tác động lên cảm biến, đưa về vi xử lý rồi đưa ra tín hiệu. Cảm biến áp suất là gì? Cảm biến áp suất là thiết bị điện tử dùng để đo áp suất hoặc ứng dụng có liên quan đến áp suất chuyển đổi… Chi tiết »

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ được cấu tạo đa dạng khác nhau, chủ yếu là bằng kim loại Platinum có giá trị điện trở 100 Ohm ở nhiệt độ 0 độ C, điện trở sẽ thay đổi khi thay đổi nhiệt độ. Cấu tạo của cảm biến nhiệt độ có hình dáng khớp với cấu tạo đầu dò nhiệt. Thiết bị thuộc loại cảm biến thụ động nên cần phải cấp một nguồn đầu vào ổn định trong quá trình sử dụng. Đầu dò cảm biến nhiệt độ có lõi làm… Chi tiết »

Cảm biến tiệm cận phân loại và nguyên lý hoạt động

Cảm biến tiệm cận là gì? Khái niệm cảm biến tiệm cận Cảm biến tiệm cận (còn được gọi là “Công tắc tiệm cận” hoặc đơn giản là “PROX” tên tiếng anh là Proximity Sensors ) phản ứng khi có vật ở gần cảm biến. Trong hầu hết các trường hợp, khoảng cách này chỉ là vài mm. Vận hành đáng tin cậy ngay cả trong môi trường khắc nghiệt (ví dụ: môi trường ngoài trời hoặc môi trường dầu mỡ)mm. Cảm biến tiệm cận thường phát hiện vị trí… Chi tiết »

5+ các loại cảm biến nhiệt độ thông dụng

Trước tiên, cảm biến là gì: Cảm biến là thiết bị dùng để đo, đếm, cảm nhận,…các đại lượng vật lý không điện thành các tín hiệu điện. Ví dụ: Nhiệt độ là 1 đại lượng không liên quan đến điện chúng ta phải chuyển nó về 1 đại lượng khác ( điện trở, điện áp ) để phù hợp với các cơ cấu điện tử. Các cảm biến thường dùng trong HVAC: Cảm biến nhiệt, áp suất, độ ẩm, mức nước, lưu lượng gió, lưu lượng khí, đo nồng… Chi tiết »

dientudong
error: Content is protected !!