Thiết bị điện

Nguyên lý cấu tạo ứng dụng khởi động mềm cho bơm quạt máy nén động cơ

4.4 / 5 ( 5 bình chọn ) Khởi động mềm là gì? Khởi động mềm (soft start ) là khởi động dùng bộ biến đổi điện áp xoay chiều để điều khiển điện áp stato bằng cách điều khiển góc kích SCR.Thường dùng cho động cơ vừa và lớn, động cơ nhỏ có thể dùng phương pháp đổi sao – tam giác. Công dụng của khởi động mềm? Đặc trưng của khởi động mềm khác với các phương pháp khởi động khác. Khởi động mềm có các thysistor trong… Chi tiết »

KHÍ CỤ BẢO VỆ DÒNG DƯ (RCD)

4 / 5 ( 2 bình chọn ) KHÍ CỤ BẢO VỆ DÒNG DƯ (RCD) Khí dòng dư (Residual Current Device) RCD, là khí cụ bảo vệ theo dòng điện dư. RCD được sản xuất theo tiêu chuẩn IEC 61008-1 và IEC 61009-1 Dòng điện dư, theo định nghĩa của tiêu chuẩn TCXDVN 394, là tổng đại số của các dòng điện đi trong dây pha và dây trung tính. Nguyên lý làm việc của RCD như nhau: khi có tồn tại dòng điện dư vượt qua một ngưỡng, thường… Chi tiết »

Những ứng dụng cơ bản họ biến tần Siemens Micromaster

4 / 5 ( 2 bình chọn ) Những ứng dụng cơ bản họ biến tần Siemens Micromaster Ngày nay, biến tần dần trở nên phổ biến và được ứng dụng rất nhiều trong hệ thống sản xuất của các nhà máy xí nghiệp, chức năng chính của biến tần là ứng dụng điều khiển tốc độ động cơ để áp ứng các yêu cầu về công nghệ. Tùy vào việc ứng dụng biến tần trong những lĩnh vực điều khiển khác nhau mà hiệu quả của nó mang lại cho con người ứng dụng thể… Chi tiết »

Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt aptomat chống giật cho hệ thống mạch điện

3.2 / 5 ( 4 bình chọn ) Aptomat (Tên tiếng anh là Circuit Bkeaker – viết tắt CB) là một khí cụ điện dùng để tự động cắt mạch điện, bảo vệ quá tải ngắn mạch, sụt áp, … đôi khi trong kỹ thuật cũng sử dụng aptomat để đóng cắt không thường xuyên các mạch làm việc ở chế độ bình thường. Hiện nay, nhu cầu sống của con người ngày càng được cải thiện, chính vì thế mà việc lựa chọn cũng như lắp đặt các thiết bị… Chi tiết »

Tìm hiểu ELCB là gì? Lắp đặt sao cho an toàn chống điện giật hiệu quả nhất

Tìm hiểu ELCB là gì? Lắp đặt sao cho an toàn chống điện giật hiệu quả nhất ELCB Là Gì ? ELCB Hoạt Động Như Thế Nào? ELCB là viết tắt của cụm từ Earth leakage circuit breaker, thường được gọi tên theo các thói quen khác nhau là “Rơ le bảo vệ chạm đất”, aptomat “chống giật”, “cầu dao chống rò điện”. ELCB là loại thiết bị làm việc trên nguyên tắc phát hiện sự chênh lệch dòng điện đi và về để có thể ngắt phía nguồn tiêu thụ nếu có sự chênh… Chi tiết »

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA ELCB ( CB CHỐNG DÒNG RÒ )

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA  CB CHỐNG DÒNG RÒ ELCB I. KHÁI NIỆM ELCB CB chống dòng rò (tiếng Anh: Earth leakage circuit breaker và được viết tắt thông dụng là ELCB) là một thiết bị dùng để cắt nguồn điện nếu như phát hiện ra dòng điện rò rỉ xuống đất. ELCB có công dụng chính giúp cho an toàn cho con người (phòng giật điện) và tránh làm tổn hao điện năng lãng phí vô ích cho chủ thể sử dụng nguồn điện. Lưới điện… Chi tiết »

Bộ ngắt mạch bảo vệ dòng rò RCCB Siemens

Bộ ngắt mạch bảo vệ dòng rò RCCB Thiết bị bảo vệ dòng rò RCCB Siemens có chức năng bảo vệ người dùng chống lại điện giật do tiếp xúc trực tiếp. Aptomat chống giật Siemens được dùng để bảo vệ người, vật liệu, bảo vệ mạch hạ thế BETA đảm bảo an toàn cao hơn nhờ vào công nghệ SIQUENCE được thiết kế để phát hiện dòng rò sự cố phổ biến và SIGRES, thiết bị bảo vệ dòng rò được cấp bằng sáng chế với với bảo vệ ngưng tụ hơi… Chi tiết »

Nguyên lý hoạt động của cầu chì tự rơi

Nguyên lý hoạt động của cầu chì tự rơi Năm 1890, nhà bác học Edison được cấp bằng sáng chế ra cầu chì tự rơi khi là người chế tạo ra cầu chì và ứng dụng hệ thống phân phối điện. Cầu chì (hay cầu chì tự rơi) là một thiết bị quan trọng trong hệ thống điện, được sử dụng nhằm phòng tránh các hiện tượng quá tải trên đường dây gây cháy nổ, bảo vệ mạch điện; và cùng là một thiết bị không thể thiếu trong hầu… Chi tiết »

Công tắc hành trình là gì? Nguyên lý cấu tạo phân loại ra sao?

4.8 / 5 ( 5 bình chọn ) Công tắc hành trình là thiết bị chuyển đổi chuyển động cơ thành tín hiệu điện.Tín hiệu của công tắc hành trình phục vụ cho quá trình điều khiển và giám sát. Có nhiều chủng loại công tắc hành trình tùy theo ứng dụng riêng biệt có thể phù hợp với từng ứng dụng về kích thước, chức năng, và môi trường hoạt động. Hiện nay trên thị trương có rất nhiều hãng sản xuất công tắc hành trình. Tuy nhiên, trên… Chi tiết »

dientudong
error: Content is protected !!